Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Việt Tâm Đức đã thiết kế rất nhiều Website cho các khối cơ quan trường học. Trường phổ thông trung học Huỳnh Thúc Kháng cũng là một trong các đơn vị đã sử dụng dịch vụ thiết kế web tại Việt Tâm Đức. Địa chỉ website: http://huynhthuckhang.edu.vn

 

Giới thiệu đôi nét về trường

Trường phổ thông trung học Huỳnh Thúc Kháng được thành lập ngày 02 tháng 07 năm 1996, theo quyết định số 2192/QĐ- UB của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, do ông Nguyễn Triệu Hải- Phó chủ tích Ủy ban nhân dân thành phố ký.

    Là một trường nằm trong hệ thống các trường phổ thông của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung, 18 năm qua, trường phổ thông trung học Huỳnh Thúc Kháng đã có những đóng góp tích cực cho nền giáo dục nước nhà. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường đã định hướng một phương châm giáo dục “dạy ra dạy, học ra học” . Phương châm đó đã được các thầy cô giáo, toàn thể học sinh của trường thực hiện và phát huy trong quá trình xây dựng, trường thành của nhà trường.  Những năm qua, thầy trò của nhà trường đã nỗ lực cố gắng, đạt thành tích cao trong giáo dục. Từ khi thành lập đến nay, trường đã tuyển và đào tạo gần  4000 học sinh , trong đó có 2820 học sinh đã tốt nghiệp phổ thông trung học. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt51,3%, hạnh kiểm khá, tốt đạt hơn 90%.Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học hàng năm đạt hơn 98%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước những năm gần đây đạt trên 80%.

 Trường phổ thông trung học Huỳnh Thúc Kháng

 

Trước đây, trường đóng trên địa bàn xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

   Từ năm học 2014- 2015, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của nhà trường, địa bàn của trường phổ thông trung học Huỳnh Thúc Kháng đã được chuyển về số 54A, đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

   Hy vọng, với tư duy sáng tạo, nhiệt huyết tràn đầy của Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể thầy cô giáo, sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh, trường phổ thông trung học Huỳnh Thúc Kháng sẽ vươn lên ngang tầm với các trường danh tiếng khác trong hệ thống giáo dục phổ thông của thành phố Hà Nội, xứng đáng là ngôi trường mang tên một chí sỹ yêu nước nổi tiếng của nước nhà.