Ảnh hưởng của tên miền đến việc làm seo

1. Tên miền chứa từ khóa có ảnh hưởng lớn đến seo hay không

Trước đây thì tên miền có chứa từ khóa có ảnh hưởng rất lớn đến việc làm seo, nó giúp seo từ khóa nhanh hơn vì được google ưu tiên, nhưng bây giờ không có sự phân biệt quá lớn giữa tên miền từ khóa và tên miền thương hiệu

2. Tên miền quốc gia được Google ưu tiên trên lãnh thổ quốc gia

Những tên miền địa phương sẽ được ưu tiên hơn tên miền quốc tế bởi Google muốn đem lại kết quả chính xác và gần với người dùng nhất. 

3. Tên miền có PR cao có dễ seo nhanh hơn không?

Những tên miền PR cao rất dễ làm SEO.
Chúng ta thường nói, pagerank tên miền mỗi ngày một mất giá trị, không quan trọng với SEO nữa. Nhưng ở thời điểm hiện tại PR vẫn ảnh hưởng lớn tới SEO. Website của bạn có link trỏ về từ một URL PR cao sẽ rất tốt cho SEO.

4. Tên miền có tuổi đời càng lâu, càng có lợi trong SEO

Cũng giống như yếu tố PR của tên miền vậy. Những tên miền có tuổi đời lớn thường rất uy tín trong mắt Google. Điều này tạo ra thuận lợi khi làm SEO.

5. Xác định làm SEO có www  hay non www

www: là một dạng subdomain, trước khi làm seo bạn phải quyết định xem là làm seo có www hay không có www. Nếu bạn không xác định thì khi xây dựng backlink nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải khai báo với google để sử dụng tên miền có www hay không có www

Ý nghĩa các đuôi tên miền

Đuôi tên miền có có ảnh hưởng như thế nào trong blogging và SEO?

Đuôi tên miền có có ảnh hưởng như thế nào trong Seo

.com – có lẽ là viết tắt của Commercial, dành cho các dự án thương mại là đẹp nhất.

.edu – Viết tắt của Education chuyên dành cho các tổ chức giao dục.

.info – Là viết tắt của information, thích hợp dành cho các blog chuyên nghiệp, mà giá thành lại rẻ hơn so với các đuôi khác.

.net – Được gọi là Network, thích hợp cho các trang mạng lưới website. Một số nhà cung cấp hosting cũng rất thích đuôi này.

.org – Đuôi tên miền đễ kiếm backlink nhất.

.vn – Là chữ Vietnam đấy, dành cho các website tại Việt Nam. Mỗi quốc gia đều có một đuôi tên miền khác nhau.

Một vài đuôi ít thông dụng tại Việt Nam

.tv – Đuôi tên miền cho các trang phim, bác nào muốn làm một trang chia sẻ các video hay tự làm phim thì nên chọn tên miền này.

.us – Đuôi tên miền này là viết tắt của từ United States nên thường dành cho các trang tiếng Anh.

Các tên miền để SEO tốt nhất là các tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và các tên miền cấp quốc gia, trong đó .com luôn được ưu tiên hơn cả và thời gian xuất hiện ở Google sẽ nhanh hơn so với các đuôi khác.