Cách xây dựng Internal link hiệu quả

 

Xây dựng liên kết nội bộ là gì?

Xây dựng liên kết nội bộ là kỹ thuật của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi bạn liên kết một bài viết đến bài viết khác nhằm tăng tính khả dụng của trang web cho nguời đọc và cung cấp nhiều nội dung liên quan hơn.

Nói một cách đơn giản, xây dựng liên kết nội bộ là quá trình kết nối 1 trang hoặc 1 bài viết với một 1 trang, 1 bài viết trong cùng một trang web với những nội dung liên quan bởi một liên liên kết.

 

Tại sao chúng ta cần xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả?

 

1. Điều hướng hợp lý Liên kết nội bộ trên một bài đăng, một trang giúp người truy cập có thể truy cập vào những trang khác, họ đọc gì, hành động gì trên website là do bạn thông qua các liên kết nội bộ.

2. Cung cấp các nội dung có liên quan cho người đọc và công cụ tìm kiếm Với liên kết nội bộ bạn có thể giới thiệu với người đọc những bài viết, thông tin khác trên trang web liên quan và bổ sung những nội dung mà họ đang đọc. Bên cạnh đó cũng thông báo với những con Bot những nội dung tương tự, giúp tăng độ tin cậy của website với công cụ tìm kiếm.

 

3. Giúp giảm tỷ lệ thoát (Bounce Rate) Khi người truy cập và đọc một bài viết trên Blog của bạn và tìm ra một liên kết trỏ đến một bài viết khác có nội dung liên quan hoặc một cuộc thảo luận nào đó với mục đích giữ họ lại lâu hơn trên trang web của bạn, điều này làm giảm tỷ lệ thoát.

 

4. Chia sẻ giá trị cho trang khác Khi một trang trên web của bạn có thứ hạng cao, có độ uy tín, độ mạnh nhất định lúc đó bạn có thể chọn nó là nơi liên kết đến các bài viết liên quan trong trang web, nhưng trang có thứ hạng thấp hơn. Điều này giúp chia sẻ giá trị của chính nó cho những trang được liên kết đến, thì việc tăng thứ hạng dễ dàng hơn.

 

 

Vậy làm thế nào để xây dựng liên kết nội bộ?

 

Xây dựng liên kết nội bộ là một phần của nghệ thuật SEO, việc này giống như bạn xây dựng Backlink cho Blog của bạn nhưng chỉ giới hạn trang Blog. Nó làm được mọi thứ như Backlink vậy từ việc chia sẻ giá trị đến việc mang lại nhiều lượng truy cập hơn và nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Để tạo được các liên kết nội bộ hiệu quả, bạn cần phải đi theo những quy tắc sau đây.

 

1. Có nhiều nội dung

 Để có nhiều liên kết và nhiều Index bạn cần có nhiều nội dung. Bạn không thể chỉ có 10 bài viết mà đã bắt đầu xây dựng liên kết, như vậy bạn sẽ không có nhiều liên kết nội bộ, ngoài ra nó rất khó trỏ về nhưng nội dung khác nếu như 10 bài viết không cùng một chủ đề. Do đó, bạn phải viết nội dung thôi. Với số lượng nội dung lớn trên trang web bạn có thể liên kết chúng với nhau một cách dễ dàng.
2. Liên kết các bài viết, trang và liên kết ngược
Các trang web, bài viết trong Blogspot chúng trông giống nhau như thực sự có sự khác nhau giữ Page và Post. Ví dụ những trang như đăng ký, giới thiệu, chính sách thường được sử dụng là Page, còn những bài viết bạn thường đăng hàng ngày sẽ sử dụng là Post. Và thường các Page không được hiện ở trang chủ, do đó bạn muốn đưa chúng lên thứ hạng cao thì bạn cần phải đưa chúng ra trước "ánh sáng của Google". Do đó, bạn cần liên kết đến nhưng Page này trong các bài Post của bạn. Bạn có thể liên kết các dịch vụ mà bạn cung cấp trong bất cứ bài viết, hay trang nào miễn sao chúng có nội dung liên quan đến nhau. Tương tự như vậy, bạn có thể liên kết các bài Post trong các Page.
 
3. Liên kết nhưng trang có độ uy tín cao đến nhưng trang thấp hơn Để tận dụng hết giá trị của liên kết nội bộ bạn cần chia sẻ giá trị của những trang có độ uy tín, độ mạnh cho một trong những trang có độ uy tín thấp hơn

 

Xem thêm tài liệu seo
Tin tức khác:

Học thiết kế web với wordpress

Học thiết kế web với drupal

Đào tạo quản trị web