Chữ "Tâm" trong nghề

Trong văn hoá của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng chữ “  Tâm” đã trở nên rất đỗi thân thương và bình dị,

Chữ "Tâm" trong nghề

 

  càng bình dị hơn khi nó chứa đựng trong mình những ý nghĩa hết sức to lớn. Nói đến chữ Tâm là nói đến cuộc sống đạo đức, biết làm theo lẽ phải đúng với đạo làm Người. Tâm lệch lạc thì cuộc sống điên đảo đảo điên, Tâm gian dối thì cuộc sống bất an. Tâm ghen ghét thì cuộc sống hận thù. Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui. Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá. Vậy nên hãy để tâm của mình đặt lên ngực để yêu thương, đặt lên tay để giúp đỡ người khác, mắt để thấy được nỗi khổ của tha nhân, chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ, miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, tai để nghe lời góp ý của người khác, vai để chịu trách nhiệm… Và để chia sẻ với mọi điều khó khăn mà ta đã gặp.

 

chữ “tâm” được coi là: Tượng trưng của tình cảm, tình yêu ; khả năng nhận thức sự vật, suy nghĩ và cảm giác: tâm trí; khả năng phán đoán về thiện ác theo quy luật đạo đức: lương tâm...

Một người đều cần có một chữ " Tâm" trong cách sống và cách làm việc của mình.  Khi có chữ  "Tâm" trong cuộc sống con người sẽ sống  một cách tốt hơn, tích cực hơn. Mỗi một ngành nghề trong xã hội đều cần có một chữ “Tâm” nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội một các bền vững.

Một giáo viên làm sao có thể góp phần tạo lên một thế hệ tương lại cho đất nước khi khôn có chữ "  Tâm" trong nghề. 

Một bác sĩ làm sao có thể cứu chữa khỏi bệnh cho người bệnh khi không có chữ "  Tâm" cảm thông trước nỗi đau của người bệnh?

Một đầu bếp làm sao có nấu ra những món ăn ngon khi dốc  "  Tâm" vào trong công việc chế biến các món thức ăn, không tìm thấy hứng thú trong công việc này?...

Chữ “Tâm” của một doanh nhân trong kinh doanh.

Tiêu chuẩn của một Doanh nhân đích thực phải có đủ Tâm- Tài- Trí- Đức. Có Tâm và biết khai thác chữ Tâm thì Tâm mới trở thành Tầm. Có Tầm mà thiếu Tâm thì Tầm bị khiếm khuyết và không bền vững. Chữ Tâm không chỉ đơn thuần là hành vi ứng xử có đạo đức trong kinh doanh, mà là nhân tố rất quan trọng trong việc hoạch định chiến lược phát triển bền vững.
 - Chữ Tâm lớn nhất đối với mỗi Doanh nhân là làm ra nhiều lợi nhuận nhất cho Doanh nghiệp  từ hoạt động kinh doanh hợp pháp, giữ chữ tín, tạo ra công ăn việc làm, tạo điều kiện cho người lao động có môi trường làm việc phù hợp để có cơ hội phát huy tài năng, đóng góp cho cộng đồng và tham gia các hoạt động từ thiện.

 - Chữ Tâm là nền tảng vững chắc cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Thương hiệu chính là tình cảm của khách hàng giành cho một Doanh nghiệp dành cho các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của Doanh nghiệp. Nó được xây dựng dựa trên 2 yếu tố chính: chất lượng sản phẩm, dịch vụ và những gì Doanh nghiệp cam kết với khách hàng. Cả 2 yếu tố này sẽ không bền vững được nếu thiếu chữ Tâm. Thiếu chữ Tâm, Doanh nghiệp khó có chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng; Thiếu chữ Tâm lời hứa của thương hiệu khó mà lay động được trái tim của khách hàng.

Ý thức rõ ràng về chữ “Tâm” trong nghề nghiệp của mình .   Việt Tâm Đức luôn cố gắng để có thể tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có được giá trị từ chính các sản do công ty tạo ra. Với tinh thần đó Việt Tâm Đức đã vinh dự trở thành một trong các doanh nghiệp được hội Doanh nhân - Doanh nghiệp thành phố tôn vinh và trao tặng bảng vàng "Doanh nghiệp văn hóa", "Nhân - Tâm - Tài - Trí - Tín" năm 2014.

 

 

Nếu bạn là người có sự đam mê và cầu tiến, hãy tham gia đội ngũ Việt Tâm Đức, hãy cùng chúng tôi xây dựng nền văn hóa, xây dựng đất nước giầu mạnh, kinh doanh có văn hóa. Hẹn gặp bạn tạ Việt Tâm Đức - Gặp bạn tại đỉnh cao thành công!