Sự khác biệt giữa đặt link dofollow và nofollow

1. Nofollow là gì ?

Nếu trang web của bạn liên kết tới 1 trang web kém chất lượng hoặc tới trang web đã bị penalty, web xấu.. thì trang web của bạn sẽ bị mất điểm và bị tụt hạng. Thuộc tính rel = "nofollow" là một cách để bạn thông báo cho robot của google biết là không đi theo liên kết này.

Khi link ra ngoài một trang web khác, tùy mục đích để bạn đặt có nofollow hay không. Khi đặt nofollow thì website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các liên kết kém chất lượng kia.
 
2. Google sẽ xử lý các link Nofollow như thế nào?

Theo google, bằng việc đặt thuộc tính "rel = nofollow" trong thẻ, webmaster nói cho các spider biết rằng đây là một liên kết không đáng tin cậy và xin đừng đặt độ tin cậy lên nó và dĩ nhiên, sẽ không có pagerank (hay tính backlink) cho các đường dẫn với rel nofollow.

Một số diễn đàn, blog có thể chặn SPAM liên kết, vì không có thời gian để kiểm tra các liên kết hoặc vì lo sợ liên kết ra bên ngoài quá nhiều sẽ làm giảm thứ  hạng các  trang  web.  Họ  có  thể  đặt  nofollow  để  các  liên  kết  này  không  có  tác  dụng backlinks.

Các webmaster có thể đặt nofollow tất cả các link trên trang web bằng cách dùng thẻ META. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn view source HTML, Hoặc kiểm tra phần tử. Cách khác nữa là bạn có thể cài công cụ seoquake lúc đó các liên kết nofollow sẽ bị gạch ngang còn dofollow thì không.

3. Dofollow là gì?

Ngược lại có nofollow là dofollow. Liên kết với thuộc tính DoFollow (hoặc đơn giản  là  không  có  nofollow)  dùng  để  thông  báo  cho  spider  biết  là  hãy  đi   theo (follow)  liên  kết  này  đến  website  khác.  Điều  này  có  lợi  cho  việc  xây  dựng backlinks.

Khi trao đổi liên kết, các bạn cũng cần để ý xem liên kết trỏ tới website của mình là nofollow hay dofollow. 

 
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác ở mục tài liệu seo để được cập nhật thông tin Seo thường xuyên
Việt Tâm Đức chúc các bạn học tốt.
 
Tin Tức khác:
 
tag: tai lieu seo, tai lieu huong dan hoc seo, phan biet dofollow va nofollow, sự khác biệt khi đặt link dofollow và link nofollow