Tạo hiệu ứng tuyệt đẹp với chữ trong illustrator

1. Bắt đầu một dự án mới

Mở Illustrator và vào File> New để mở một tài liệu trống. Nhập tên cho tập tin của bạn và thiết lập kích thước, và sau đó chọn Pixels như đơn vị và RGB như Color Mode.Tiếp theo, vào Edit> Preferences> General và thiết lập bàn phím Tăng tới 1 px và trong khi đó, đi đến các đơn vị và hiệu suất hiển thị để đảm bảo rằng các đơn vịnhư trong hình dưới đây. Tôi thường làm việc với các thiết lập này, và họ sẽ giúp bạn trong suốt quá trình vẽ.

Tạo file minh hoạ mới

2. Loại hình, chuẩn bị các văn bản

Bước 1

Lấy công cụ Type (T) và gõ Paint me trên bản vẽ của bạn. Phông chữ mà tôi đã sử dụng là LeckerliOne, thường xuyên, kích thước 117 pt và được tạo ra bởi Gesine Todt . Chọn Mở rộng từ menu Object.

Gõ văn bản trên bản vẽ

Bước 2

Tiếp theo, dùng công cụ Selection Tool trực tiếp (A) và kéo một lựa chọn trong nửa trên của chữ "t" như hình dưới đây. Điều này cho phép bạn chọn tất cả các điểm trong khu vực đó và di chuyển chúng trở lên trong một chuyển động duy nhất. Sau này, chữ "t" nên được về kích thước giống như chữ "i".

Thao tác văn bản 1

Step 3

Sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (A) một lần nữa để kéo một lựa chọn trên chữ "t" như thể hiện trong hình dưới đây. Di chuyển các điểm được lựa chọn đối với chữ "m".

Thao tác văn bản 2

Bước 4

Bây giờ, chọn tất cả các chữ cái và nhấn Add trong bảng Pathfinder để kết hợp chúng thành một hình dạng duy nhất.

Tạo đường nét phức

3. Thêm Kích thước đến trường Văn bản

Bước 1

Chọn con đường hợp chất mà bạn đã tạo ở bước trước và thiết lập đầy màu sắc sang màu đen. Tiếp theo, hãy vào Effect> Sketch và áp dụng hiệu ứng Bas Relief. GiảmOpacity đến 40% cho một cái nhìn ít kịch tính. Tôi sẽ đặt tên này là "hình dạng phù điêu".

Áp dụng hiệu ứng Bas Relief

Áp dụng các cài đặt cho các hiệu ứng Bas Relief và thiết lập ánh sáng Lên trên.

Thiết lập hiệu ứng Bas Relief

Bước 2

Copy và Paste trong Back (Control-B) "hình dạng phù điêu" và loại bỏ tất cả các lần xuất hiện hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng Xuất hiện rõ ràng ở dưới cùng của bảng Appearance.

Sử dụng các màu sắc chỉ như đầy màu sắc, và sau đó đi vào Effect> Stylize> Drop Shadow và áp dụng hiệu ứng này bốn lần. Tôi sẽ đặt tên này là "hình bóng".

Thêm bóng cho văn bản

Đây là các thiết lập cho bốn Drop Shadow hiệu ứng:

Thả thiết lập hiệu ứng bóng

Step 3

Nếu bạn phóng to vào các chữ cái, bạn sẽ thấy họ có cạnh pixelated. Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ sử dụng một mặt nạ. Copy và Paste trong Mặt trận (Control-F) là "hình dạng phù điêu" và loại bỏ tất cả các lần xuất hiện hiện có. Bây giờ, chọn bản sao mới này cùng với "hình dạng phù điêu" và đi đến Object> Clipping Mask> Make (Control-7).

Bạn có thể đặt tên nhóm là kết quả "Bas Relief" nếu bạn muốn, và vào thời điểm này trong bảng Layers bạn cần phải có nhóm này và "hình bóng" dưới nó.

Mặt nạ hiệu quả Bas Relief

Bước 4

Copy và Paste trong Mặt trận (Control-F) là "hình bóng", và sau đó mang nó ở phía trước của tất cả mọi thứ bằng cách vào Object> Arrange> Bring to Front (Shift-control-]). Hủy bỏ tất cả sự xuất hiện hiện tại, chọn màu trắng như đầy màu sắc, và thiết lập Blending Mode sang Soft Light. Kết quả là, văn bản của bạn sẽ trắng hơn, và chúng tôi muốn điều này vì bắn nhiều màu sẽ nổi bật hơn. Tôi sẽ đặt tên này là "hình dạng màu trắng".

Tạo hiệu ứng văn bản màu trắng

4. Tạo splashes, đa màu

Bước 1 

Lấy công cụ Pencil Tool (N) và vẽ một đường dẫn trên các chữ cái như trong hình bên dưới. Hãy thử làm theo các hình dạng của các chữ cái càng chính xác càng tốt bởi vì bạn muốn hầu hết các splashes được trên các chữ cái, không xung quanh trên nền.Nếu cần thiết, bạn có thể thực hiện điều chỉnh bổ sung với cụ Direct Selection Tool (A).

Stroke con đường này với Ink sọc scatter Brush mà bạn có thể tìm thấy trong thư viện Brush Menu> Artistic> Artistic_Ink. Kể từ khi phương pháp Colorizationđược thiết lập để tints, bằng cách thay đổi màu sắc nét với ánh sáng màu xanh, bắn của bạn sẽ chuyển sang màu xanh ánh sáng là tốt.

Giữ trọng lượng đột quỵ ở 1 pt,   nhưng đi vào bảng Appearance và nhấp đúp chuột vào các nét cọ để mở cửa sổ Lựa chọn đột quỵ và thay đổi các thiết lập. Tôi chỉ thay đổi các thiết lập cho mục Size and Spacing và để lại những người khác như họ.

Thêm bắn vào văn bản 1

Bước 2

Với con đường vẫn được chọn, chọn Add New Stroke từ menu fly-out của bảngAppearance. Kết quả là bạn sẽ nhận được một thuộc tính Stroke thứ hai ở trên đầu tiên. Thay đổi màu sắc sang màu đỏ và sử dụng mực in sọc Cọ phân tán một lần nữa. Mở cửa sổ Lựa chọn đột quỵ và thay đổi các cài đặt như được hiển thị. Chúng tôi muốn bắn lớn hơn ở đầu và bắn nhỏ hơn sau đó.

Thêm bắn vào văn bản 2

Step 3

Với con đường vẫn được chọn, thêm các thuộc tính Stroke thứ ba trên những người khác. Đặt màu cam và lần này sử dụng Ink Spatter 1 Scatter Brush từ thư viện. Mở cửa sổ Lựa chọn đột quỵ và chỉ thay đổi các cài đặt cho kích thước và Spacingnhư hiển thị.

Thêm bắn vào văn bản 3

Bước 4

Thêm một thuộc tính Stroke mới và sử dụng màu sắc chỉ định. Chọn Ink sọc Cọ phân tán một lần nữa, và sau đó thay đổi các thiết lập. Rõ ràng, bạn sẽ không nhận được một kết quả giống với tôi, nhưng nó nên được khá tương tự.

Thêm bắn vào văn bản 4

Bước 5

Thêm một thuộc tính Stroke mới, đặt màu xanh lá cây, và sử dụng mực in sọc Cọ phân tán một lần nữa. Sử dụng giá trị nhỏ hơn Size để có được bắn nhỏ hơn.

Thêm bắn vào văn bản 5

Bước 6

Thêm một thuộc tính Stroke trên những người khác và đặt màu nâu. Lần này sử dụngInk Spatter 1 Cọ phân tán và thay đổi các thiết lập cho Kích thước và Không giantrong cửa sổ Lựa chọn đột quỵ. Bạn muốn nhận được bắn nâu thực sự nhỏ thời gian này.

Thêm bắn vào văn bản 6

Bước 7

Thêm các thuộc tính Stroke cuối cùng và đặt màu tím. Sử dụng Ink Spatter 1 Cọ phân tán một lần nữa, với các thiết lập hiển thị dưới đây. Splashes màu tím nên được khá nhỏ là tốt.

Thêm bắn vào văn bản 7

Bước 8

Đó là thời gian để che bắn xung quanh các chữ cái, nhưng trước khi bạn tiếp tục, tạo một bản sao của con đường vuốt ve để sử dụng sau. Bây giờ, Copy và Paste trong Mặt trận (Control-F) là "hình dạng màu trắng" và loại bỏ tất cả các lần xuất hiện hiện có.

Mang theo bản sao này ở phía trước của tất cả mọi thứ bằng cách vào Object> Arrange> Bring to Front (Shift-control-]). Chọn hình vừa được thực hiện cùng với đường dẫn vuốt ve và đi đến Object> Clipping Mask> Make (Control-7).

Mask splashes

Bước 9

Tiếp theo, chúng tôi sẽ bổ sung thêm bắn xung quanh văn bản, trên nền tảng, bởi vì vào thời điểm này các văn bản trông khá lạ. Chọn bản sao của con đường vuốt ve mà bạn đã thực hiện trước đó và di chuyển nó trong một layer mới bên dưới văn bản. ChọnExpand Appearance để biến những nét vào lấp đầy.

Tại thời điểm này, trong bảng Layers, bạn nên có một nhóm có chứa bảy nhóm khác (mỗi thuộc tính Stroke sẽ biến thành một nhóm bắn). Trong mỗi nhóm bạn sẽ tìm thấy con đường mà bạn đã sử dụng (đột quỵ không có, điền không có). Do đó mở từng nhóm, di chuyển đến phần cuối của nó và xóa chúng. Điều quan trọng là để xóa tất cả bảy con đường trước khi tiếp tục.

Khi bạn làm xong, chọn nhóm lớn của splashes và Ungroup (Shift-Control-G) hai hoặc ba lần cho đến khi bạn có thể chọn splashes cá nhân hoặc nhóm nhỏ hơn của splashes. 

Thêm splashes

Bước 10

Bắt đầu để xóa một số splashes từ khắp nơi trên văn bản bởi vì vào thời điểm này là quá đông đúc. Trong bức ảnh sau, bạn có thể nhìn thấy các khu vực mà tôi đã làm sạch, vì vậy bạn có thể làm theo ví dụ của tôi hoặc tạo ra thiết kế độc đáo của riêng bạn.

Điều quan trọng ở đây là để giữ cho các splashes lớn nằm ngay cạnh của văn bản (được chỉ định bởi các mũi tên), nếu không cái nhìn tổng thể sẽ là kỳ lạ. Bạn được tự do để xóa một phần lớn của splashes ở xa hơn từ các văn bản.

Làm sạch các splashes

5. Thêm nổi bật / Shading Text

Bước 1 

Đầu tiên, tạo một layer mới phía trên một với văn bản. Công cụ Pen Tool (P) hoặccông cụ Pencil Tool (N) và vẽ một con đường qua phía bên trái của các chữ cái "P", "a", "n", "t", "m" và "e", như trong hình ảnh tiếp theo (1).

Stroke sáu con đường với một brush từ Set của Multi-Sử dụng Brushes Blend được gọi là Black góc cạnh nghệ thuật Brush, mà chúng tôi tạo ra một thời gian trước đây. Tăng cân đột quỵ đến 2 pt (2) và thiết lập tất cả chúng để Blending Mode Overlay và Opacity 75% (3).

Thêm bóng cho văn bản

Bước 2

Tiếp theo, vẽ các đường dẫn được hiển thị trong hình ảnh sau đây trên các chữ cái (1).Stroke các đường dẫn với White góc cạnh Brush Nghệ thuật từ các Set của Multi-Sử dụng Blend Brushes , mà chỉ là phiên bản màu trắng của bàn chải sử dụng trước đó. Đặt trọng lượng đột quỵ đến 1-1,5 pt tùy thuộc vào thư (2), và sau đó đặt tất cả chúng để Blending Mode Overlay (3).

Thêm nổi bật văn bản

Bước 3

Đây là một trước và sau khi hình ảnh. Lúc đầu văn bản trông khá bằng phẳng, nhưng sau khi những điểm nổi bật / che phủ cho văn bản trông sáng bóng và rõ ràng hơn.

Điểm nổi bật và bóng trên văn bản

6. Thêm Kích thước để splashes Outer

Bước 1 

Trước khi tiếp tục, khóa layer với các văn bản và các lớp với những điểm nổi bật / bóng. Bây giờ chọn tất cả các hiện tượng bắn tóe xung quanh các chữ cái và Copy vàPaste trong Mặt trận (Control-F) tất cả trong số họ (1). Giữ cho chúng được lựa chọn, điền vào tất cả các bản sao với một Radial Gradient từ màu trắng sang màu đen (2) và đặt chúng vào chế độ hòa trộn Color Dodge và Opacity 50% (3).

Thêm kích thước để hất 1

Bước 2

Chọn tất cả các hiện tượng bắn tóe xung quanh văn bản một lần nữa, và Copy vàPaste trong Mặt trận (Control-F) tất cả trong số họ. Giữ cho chúng được lựa chọn, bấm Add trong bảng Pathfinder để kết hợp chúng thành một hình dạng duy nhất. Loại bỏ bất kỳ sự xuất hiện hiện của con đường hợp chất mới được tạo ra, và chọn màu trắng là màu sắc.

Thêm kích thước để hất 2

Step 3

Với những đường nét phức trắng từ bước trước vẫn được chọn, hãy vào Effect> Stylize và áp dụng hiệu ứng Drop Shadow hai lần. Sau đó, giảm Opacity xuống 0%nhưng chỉ cho các thuộc tính Fill màu trắng, nếu không chúng tôi sẽ không thể nhìn thấy màu sắc của bắn. Chúng tôi quan tâm chỉ là bóng tối. Thiết lập các hình dạng đểBlending Mode Color Burn.

Thêm kích thước để hất 3

Đây là những thiết lập cho hai hiệu ứng Drop Shadow. Chú ý rằng một trong những đầu tiên sử dụng màu đen và một trong những khác sử dụng màu trắng.

Thêm kích thước để hất 4

Bước 4

Trong bước cuối cùng, chúng ta thêm tỏa sáng nhiều hơn để splashes bên ngoài.Công cụ Pen Tool (P) hoặc công cụ Pencil Tool (N) và vẽ một vài con đường nhỏ hơn splashes lớn hơn (1).

Stroke các đường dẫn với White Blend Art Brush, kích thước 100 x 3 px, từ Set của Multi-Sử dụng Blend Brushes . Đặt trọng lượng đột quỵ ở 1-2 pt tùy thuộc vào kích thước của splashes, và giảm Opacity đến 40-75% tùy theo cách sáng bóng bạn muốn họ được (2). Và với điều này bạn chỉ cần hoàn thành!

Thêm kích thước để hất 5

Xin chúc mừng! Bạn đang Done

Tôi hy vọng bạn đã học được một cái gì đó mới từ hướng dẫn này. Nếu bạn quyết định để tạo ra hiệu ứng văn bản văng này, xin vui lòng chia sẻ nó với chúng tôi. Nó sẽ là đáng yêu để xem kết hợp màu sắc khác, hoặc có thể là một thiết kế độc đáo.

Hiệu ứng văn bản văng

 

Học thiết kế đồ họa

Học thiết kế web php

Đào tạo quản trị web