CẢM NHẬN TỪ MỘT BUỔI ĐI THỰC TẾ CHỤP HÌNH QUAY PHIM

Đánh giá bài viết

CẢM NHẬN TỪ MỘT BUỔI ĐI THỰC TẾ CHỤP HÌNH – QUAY PHIM

 

TỪ NỖI ÁM ẢNH TRỞ THÀNH NIỀM VUI

Hà Nội, 08:00, ngày 15/12/2018.

Trở về sau một ngày đi quay hình cùng công ty, tôi – một nhân viên kỹ thuật đồ họa của Công ty Cổ phần Thương mại và Giáo dục Việt Tâm Đức, dù rất mệt mỏi nhưng trong tôi là một cảm xúc vui sướng, luyến lưu sau một buổi đi quay thực tế đầy ý nghĩa cùng mọi người trong công ty tại 3 địa điểm là tòa nhà 789 bộ quốc phòng, tòa nhà FLC Phạm Hùng và Công viên Hòa Bình.

Trong đó Công Viên Hòa Bình là một trong những biểu tượng của thủ đô (Hà Nội), nằm tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Chúng tôi bắt đầu vào lúc 08h00 sáng, trời se se lạnh, tất cả mọi người trong công ty ai nấy đều nhanh chóng di chuyển để háo hức chờ đến lượt mình quay hình.

Đội ngũ nhân sự Việt Tâm Đức

Nhưng với tôi nó lại là 1 nỗi ám ảnh từ rất lâu vì đó là lần đầu tiên trong đời, tôi trở thành 1 diễn viên không chuyên dưới ống kính, không biết lý do từ đâu nhưng ngay từ nhỏ tôi đã rất ngại ngùng mỗi khi ai đó nói chụp ảnh hoặc quay phim, chính vì đó mà cho tới khi lớn tôi cũng rất ít khi chụp ảnh, cảm xúc trong tôi luôn lo lắng, lo rằng không biết đến lượt mình sẽ như thế nào? Có diễn được không? Phần quay có suôn sẻ không?. Hàng trăm câu hỏi cứ dần hiển thị trong đầu tôi mà không có câu trả lời.

Đúng 08h30’ ngày 15/12 chính thức bắt đầu đến lượt quay của bạn Hà nhân viên đầu tiên được trải nhiệm dưới ống kính máy quay. Điểm quay đầu tiên là tại phòng 1114 tòa nhà CT A chung cư 789 Bộ Quốc Phòng. Một không khí nghiêm túc bắt đầu được chúng tôi tự giác trong mỗi hành động lời nói của mỗi người.

Khi đó tôi đã không dám làm gì ngoài việc nhìn chăm chú vào phần quay của bạn diễn đầu tiên để cố gắng học hỏi kinh nghiệm cho bản thân, nhưng khi thấy bạn Hà nhân viên đầu tiên diễn rất đạt được sếp khen rất tốt tự nhiên trong tôi lại có 1 động lực gì đó to lớn cảm thấy bản thân tự tin hơn và bắt đầu có cảm giác hào hứng chờ tới cảnh quay của mình.

Tiếp sau đó 11h30 chúng tôi di chuyển tới địa điểm thứ 2 là tòa nhà FLC Phạm Hùng đó cũng chính là nơi làm việc của các bạn Nhật Bản nơi mà đưa ra những sản phẩm chất lượng từ những ấn phẩm Đồ Họa. Ở đó chúng tôi tiếp tục với cảnh quay thứ 2 của bạn Ánh nhân viên đồng nghiệp của tôi, vẫn tâm trạng đó, tôi tiếp tục chăm chú nhìn cảnh quay của bạn để lấy động lực cho chính bản thân mình. Và cứ tiếp theo lần lượt các cảnh diễn của bạn Chi, Tiến, Dung, Huệ, Quỳnh, Thu, Trang diễn ra tôi thấy mọi người diễn rất tốt cảnh của họ và niềm tin trong tôi dần to lớn hơn, háo hức hơn để chờ đến cảnh quay của mình. Lúc đó cũng đã khá muộn vào khoảng 2h chiều nên chúng tôi có 1 bữa liên hoan nhỏ ngay tại phòng 2215 tòa nhà FLC Phạm Hùng mọi người hòa vào không khí vui vẻ chia nhau từng miếng bánh đột nhiên làm cảm giác lo lắng trong tôi dần như tan biến và quên hẳn mọi lo âu.

Và cuối cùng sau những cảnh quay của mọi người và bữa liên hoan đầy ắp tiếng cười thì địa điểm tiếp theo của chúng tôi tới chính là Công viên Hòa Bình lúc đó cũng vào khoảng 4h chiều, sau bao hồi hộp nhìn mọi người quay xong cuối cùng cũng tới cảnh quay của tôi. Tôi chầm chậm bước vào vị trí diễn với bao cảm giác lo lắng căng thẳng, bắt đầu đèn chiếu sáng nên, ống kính hướng về phía tôi tạo cho tôi có 1 cảm giác gì đó căng thẳng và lo lắng. Và rồi tôi bắt đầu diễn theo kịch bản đã được sếp duyệt từ trước nhưng có lẽ vì là lần đầu tiên đứng dưới ống kính nên điều đó làm cho tôi đã không thực hiện tốt phần diễn của mình và cứ như vậy tôi đã phải làm đi, làm lại 9-10 lần và mọi người cũng phải chờ khá lâu với cảnh quay của tôi, bắt đầu trong tôi lại cảm thấy lo lắng hơn và áp lực đè nặng nên bản thân. Nhưng rồi từ những lời động viên của mọi người và sự chỉ bảo của sếp đã giúp tôi phần nào đó thoải mái hơn và hoàn thành tốt cảnh quay của mình.

Sau khi hoàn thành phần quay của mình tôi có 1 cảm giác gì đó thật tuyệt vời và dường như mọi sự ngại ngùng mà từ trước đó của tôi dần như biến mất thay vào đó là 1 sự thích thú với ống kính máy quay hơn, từ đó tôi đã có 1 trải nghiệm tuyệt vời với chính bản thân mình, bỏ qua được mặc cảm của bản thân để tự tin hơn với những bức hình thỏa thích tạo dáng dưới ống kính máy quay hơn.

Hương vị Tết Việt – Việt Tâm Đức !!!
Hương vị Tết Việt – Việt Tâm Đức !!!
Hương vị Tết Việt – Việt Tâm Đức !!!

Kết thúc 1 ngày đi trải nghiệm quay thực tế, tuy mệt nhưng tất cả chúng tôi đều có chung một tâm trạng, thấy mọi người gắn kết với nhau hơn, yêu công ty và những gì mình đã làm được hơn. Từ đó tôi thấy rằng thực tế không hề khô khan nếu như có tình yêu nghề trong đó, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người bạn đồng nghiệp của tôi trong công ty và đặc biệt là sếp tôi đã cho chúng tôi 1 ngày đi trải nghiệm quay thực tế tuyệt vời. Có lẽ chuyến đi này là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những chuyến đi từ trước đến giờ mà chúng tôi không thể quên được. Cảm nhận được rằng tất cả chúng tôi là một gia đình thực sự: yêu thương, đùm bọc và che trở nhau. Yêu mọi người rất nhiều!