Kiến thức cơ bản về Website – học thiết kế web ở Hà Nội

4.8/5 - (49 bình chọn)

Kiến thức cơ bản về Website – học thiết kế web ở hà nội. Hôm nay học thiết kế web ở hà nội, sẽ hướng dẫn các bạn kiến thức cơ bản về Website. Website là một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên mạng Internet. Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet.

Học thiết kế web ở Hà Nội
Kiến thức cơ bản về Website – học thiết kế web ở Hà Nội

1. Website là gì?
Website là một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên mạng Internet. Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới người truy cập Internet. Văn phòng ảo này khác với văn phòng thật của doanh nghiệp là nó hoạt động 24/7 ( 24h/ ngày, 7 ngày/ tuần), khách viếng thăm văn phòng này có thể ở trong hay ngoài nước và chi phí duy trì văn phòng ảo này rất thấp.

Với đặc điểm trên, website là bộ mặt của doanh nghiệp trước khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Vì vậy website cần:
– Thiết kế thẩm mỹ, tiện lợi.
– Tốc độ hiển thị nhanh.
– Địa chỉ dễ nhớ và ngắn gọn
– Hỗ trợ nhiều tính năng khác như: email, thống kê truy cập, cập nhật dễ dàng và nhanh chóng

2. Các yêu cầu tối thiểu của 1 Webiste:
Để dễ hình dung, chúng ta có thể so sánh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp dưới mạng với trên mạng như sau:

Kiến thức cơ bản về Website – học thiết kế web ở hà nội. VITADU

3. Domain name là gì ?

Tên miền chính là địa chỉ website, tên miền này là địa chỉ duy nhất trên internet. Website bắt buộc phải có tên miền, có hai loại tên miền.
Domain name chỉ có 1 và chỉ duy nhất một. Để duy trì quyền sở hữu Domain name, Quý vị phải đóng 1 khoản phí hàng năm.

4. Các loại Domain name

Domain name cấp cao nhất là tên miền bạn đăng ký trực tiếp với các nhà cung cấp Domain name. Theo sau ngay phần tên bạn tùy chọn là phần TLD (Top Level Domain) có dạng: .com, .net, .org, .gov, .edu, .info, .tv, .biz,… hoặc các TLD kết hợp với ký hiệu viết tắt của quốc gia: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn …

5. Web Hosting là gì?

Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, email, dữ liệu, hình ảnh trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

6. Các yêu cầu và tính năng của Web Hosting

– Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh … của Website.
– Cập nhật website bằng giao thức FTP vào bất cứ thời điểm nào.
– Phải có Bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website diễn ra nhanh chóng.
– Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web …
– Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail tạo, sửa, xoá các account emai với tính năng POP3 E-mail, E-mail Forwarding, Webmail …
– Hỗ trợ các công cụ thống kê tình hình truy cập trang web.
– Chủ động tạo các subdomain.
– Không bị chèn các banner quảng cáo của đơn vị khác.

Tiến hành đăng ký

gọi 0982512785