Tư vấn cấu hình laptop học đồ hoạ

5/5 - (122 bình chọn)

Bạn đang cần tư vấn về cấu hình laptop học đồ hoạ thiết kế đồ hoạ 2D, game nhân vật…? Học thiết kế đồ hoạ cần laptop cấu hình như thế nào? Dưới đây viettamduc.com sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn laptop phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo không giật, lác khi thiết kế đồ hoạ, làm video…

Tư vấn cấu hình laptop học đồ hoạ
Tư vấn cấu hình laptop học đồ hoạ
Tư vấn cấu hình laptop học đồ hoạ

Để máy laptop chạy mượt khi sử dụng các phần mềm đồ hoạ cần các bộ máy cấu hình cao. Những chiếc laptop tốt nhất dành cho thiết kế đồ họa không chỉ cần sự mạnh mẽ trong cấu hình đó còn là sự đa năng và tính di động của nó. Những chiếc máy tính xách tay có cấu hình mạnh mẽ như vậy hiện đã xuất hiện trên thị trường, nhưng chúng cũng phải có trọng lượng nhẹ để dễ dàng mang theo.

Để mua được một chiếc laptop có cấu hình tốt bạn cần gạch ra một số tiêu chí đáp ứng nhu cầu của phần mềm đồ hoạ:

+ RAM: Phần rất quan trong trong máy tính đồ hoạ, Ram 4 GB là tối thiểu, Ram càng cao thì dùng càng mượt. Nhưng cũng cần quan tâm đến BUS của nó, càng cao càng tốt.

+ CARD ĐỒ HOẠ: Nếu được ưu tiên chọn giữa Ram và Card đồ hoạ thì bạn nên ưu tiên chọn Ram hơn. Card đồ hoạ khuyên dùng là Nvidia GeForce GTX 780. Dung lượng bộ nhớ chứa trong card màn hinh này là 3GB và tốc độ xử lý đồ họa lên tới 980 MHz, cấu hình như vậy khá là lý tưởng để thực hiện nhiều các phần việc tùy chỉnh phần hiển thị trực quan (visual settings) giúp chuyển sang đến mức tối đa. Nếu bạn lựa chọn máy vừa túi tiền thì card 2 GB cũng là một sự lựa chọn không tồi.

+ CPU: Bạn nên chọn CPU càng nhiều nhân, nhiều luồng càng tốt, tối thiểu cần có là 4 nhân. Intel core i5 hay i7 là những sự lựa chọn hoàn hảo. Đối với một số bạn đã lỡ phải lòng một chiếc  laptop core i3 có thể khắc phục giật lác bằng cách nâng cấp Ram hoặc nâng cấp ổ cứng. Ngoài ra các nhà thiết kế đồ hoạ cũng hay dùng Xeon cho PC vì cũng 4 core 8 thread như I7, tốc độ tương đương nhưng không ép xung được như I7 mà giá thành rẻ hơn khá nhiều( gần 2tr)

CPU máy tính
CPU máy tính
CPU máy tính

+ Kích cỡ màn hình lớn: Bạn nên chọn máy có kích cỡ màn hình lớn để thuận tiện cho công việc thiết kế của mình. Lựa chọn màn 15- 17 inch là hợp lý.

+ Độ linh động: Nếu bạn phải mang máy tính cá nhân di chuyển nhiều trong khi làm việc, nên chọn một cái vừa gọn, nhẹ. Nhất là đối với các bạn nữ có thân hình nhỏ nhắn nhé. Tất nhiên điều này không áp dụng cho những bạn chỉ cố định dùng ở nhà hoặc ở công ty.

+ Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới chất lượng hình ảnh, độ phân giải màn hình của chiếc máy tính sắp mua. Màn hình IPS sẽ là một gợi ý tốt cho bạn, nó giúp hiển thị hình ảnh theo cách trung thực và sắc nét nhất. Nó cũng được giới chuyên môn đánh giá là ưu việt hơn tất cả những loại màn hình hiện nay.

+ Quạt tản nhiệt cũng rất quan trọng, hãy chọn quạt tản nhiệt thật xịn để đảm bảo máy tính của bạn hoạt đông tốt và không bị sập nguồn đột ngột khi máy quá nóng

Quạt tản nhiệt cho laptop
Quạt tản nhiệt cho laptop
Quạt tản nhiệt cho laptop

+ Mainboard thì ưu tiên GIGA sau đó tới ASUS, nếu dùng CPU AMD thì ưu tiên AROCK nhé bạn. VGA thì có nhiều người khuyên bạn nên chọn Quadro nhưng khác chat đấy.

Bạn có thể mua laptop mới nguyên hoặc mua rời theo ý bạn và tự lắp ráp, chi phí tự lắp ráp sẽ đúng ý bạn và giảm chi phí.

Với laptop có cấu hình core i5 or i7 ivy bridge. Ram 4gb or 8gb, quan trọng nhất là card vga rời (nên chọn Nvidia). Với cấu hình này thì mức giá khoảng dưới 15 triệu.

Với PC( máy tính để bàn) mức giá 15tr bạn đã có một chiếc máy tính cấu hình cao, ngon lành để học tập và thiết kế đồ hoạ.

Bạn có thể tham khảo thêm yêu cầu cấu hình của một số phần mềm đồ hoạ:

 Yêu cầu cấu hình của Photoshop cc 2015

CPU: Intel® Core 2 or AMD Athlon® 64 processor; 2 GHz trở lên

HĐH: Windows 7 with Service Pack 1, Windows 8.1, or Windows 10

RAM: 2 GB (đề nghị 8 GB)

Ổ Cứng: 2 GB đĩa trống cho bản 32-bit; 2.1 GB cho bản 64-bit; (không cài PTS vào USB)

VGA: 1024 x 768 (đề nghị 1280×800) với 16-bit color – 512 MB of VRAM (đề nghị 1 GB)*

Chúc năng 3D sẽ bị ẩn nếu VGA ít hơn 512MB

OpenGL 2.0–capable system

Kết nối internet để đăng ký và kích hoạt bản quyền.

>>>Xem thêm: Photoshop CC bị giật lác- phải làm sao? 

Yêu cầu cấu hình của Photoshop cs6:

CPU: Intel® Pentium® 4 or AMD Athlon® 64 processor

HĐH: Microsoft® Windows® XP with Service Pack 3 orMicrosoft Windows 7 with Service Pack 1. Adobe® Creative Suite® 5.5 and CS6 applications also support Windows 8 and Windows 8.1. See the CS6 FAQ for more information about Windows 8 support.*

RAM: 1 GB of RAM

Ổ Cứng: 1 GB đĩa trống; (không cài PTS vào USB)

VGA: 1024 x 768 (đề nghị 1280×800) với 16-bit color – 512 MB of VRAM (đề nghị 1 GB)*

OpenGL 2.0–capable system

Kết nối internet để đăng ký và kích hoạt bản quyền.

 

CẤU HÌNH TỐI THIỂU ĐỂ CHẠY CORELDRAW X8:

Windows 7/ 8/ 10 (32-bit hoặc 64-bit)

3 GHz multi-core processor

2 GB RAM

2 GB không gian đĩa trống

.NET Framework 4.6 [Đã tích hợp sẵn]

Màn hình 1280 x 720

 

Yêu cầu cấu hình máy tính rối thiểu cài đặt Adobe Illustrator CC

Vi xử lý: Intel® Pentium® 4 hoặc AMD Athlon® 64

Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8 hoặc Windows 8.1

Ram: 1 GB (Khuyến nghị 3 GB) đối với windows 32-bit; 2GB RAM (khuyến nghị  8 GB) Đối với windows 64-bit

Ổ đĩa cài đặt trống: 2 GB ( không thể cài đặt trên các thiết bị lưu trữ rời)

Độ phân giải màn hình: 1024 x 768 (khuyến nghị 1280 x 800)

 

Yêu cầu cấu hình hệ thống sử dụng Adobe InDesign CC

Hệ điều hành: Windows 7/8/10

Bộ vi xử lý Pentium 4 hoặc AMD Athlon 64

Microsoft Windows 7 với Service Pack 1, Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows 10

2 GB RAM (khuyến khích 8 GB)

2,6 GB không gian đĩa cứng có sẵn để cài đặt; Thêm không gian trống trong quá trình cài đặt (không thể cài đặt trên các thiết bị lưu trữ flash di động)

Màn hình 1024 x 768 (tốt nhất 1280 x 800) với card màn hình 32-bit; Hỗ trợ hiển thị HiDPI

Để sử dụng không gian làm việc InDesign Touch mới, bạn phải có máy tính bảng / màn hình cảm ứng chạy Windows 8 trở lên (chẳng hạn như Microsoft Surface Pro 3) với độ phân giải màn hình là 2160 x 1440 trở lên

Yêu cầu phần mềm Adobe® Flash Player 10 để xuất tệp SWF

Kết nối Internet và đăng ký là cần thiết cho việc kích hoạt phần mềm được yêu cầu, xác nhận đăng ký, và truy cập vào các dịch vụ trực tuyến

Trên đây là một số kiến thức mà viettamduc.com tìm hiểu và chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có được chiếc laptop như ý.

tag: Tư vấn cấu hình laptop học đồ hoạhọc đồ hoạ cần máy tính cấu hình như thế nàocấu hình học đồ hoạ.