Việt Tâm Đức – “Vầng trăng ước mơ”

4.3/5 - (44 bình chọn)

“Vầng trăng ước mơ” là một trong những chương trình tình nguyện thường niên của Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội và dịp trung thu. Năm 2015, “Vầng trăng ước mơ” đã đến với các em nhỏ của xã Trường Sơn một xã nghèo của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

 

Việt Tâm Đức và Vầng trăng ước mơ
Việt Tâm Đức và Vầng trăng ước mơ

 

Chương trình “Vầng trăng ước mơ” đã được diễn ra vào tối ngày 26/9, với sự hỗ trợ và đồng hành của một số đơn vị Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có Doanh nghiệp Việt Tâm Đức một trong các Doanh nghiệp trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tại Hà Nội, Việt Tâm Đức luôn là đơn vị đồng hành cùng các chương trình từ thiện vì cộng đồng: “Mùa đông ấm”, “Trăng rằm cho em”, “tuổi già không cô đơn”… Dẫn lời người quản lý của Việt Tâm Đức: “việc tham gia các hoạt động vì cộng đồng là cách Việt Tâm Đức thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình với cộng đồng, không có sự phát triển của cộng đồng xã hội sẽ có không có sự phát triển của Doanh nghiệp”.

Đêm trung thu “Vầng trăng ước mơ” đã diễn ra trong sự hân hoan của hàng trăm em tại vùng quê nghèo còn nhiều khó khăn Trường Sơn. Mở đầu cho chương trình, đại diện cho Hội sinh viên Anh Long phó chủ tịch Hội đã có đôi lời phát biểu và gửi lời cảm on tới các cấp chính quyền địa phương và các nhà tài trợ đã tài trợ cho chương trình. Bên phía nhà tài trợ có Ông Dương Văn Bốn đã có đôi lời phát biểu và gửi lời chúc mừng tới các em nhỏ trên địa bàn xã nhân dịp tết Trung thu.

 

Chương trình “Vầng trăng ước mơ” và VITADU
Chương trình “Vầng trăng ước mơ” và VITADU

Các bạn sinh viên đã tự mình tham gia dàn dựng và biểu diễn các tiết mục văn nghệ: nhảy dân vũ, diễn kịch chị Hằng và Chú Quậy, múa lân…, bên cạnh đó cũng có sự góp mặt các em nhỏ tại xã trường sơn với các tiết mục múa tập thể vô cùng đáng yêu.

 

Chương trình “Vầng trăng ước mơ” và VITADU
Chương trình “Vầng trăng ước mơ” và VITADU

Trong khuôn khổ chương trình ban tổ chức cùng các đơn vị tài trợ đã trao các phần quà ý nghĩa các em nhỏ có thành tích học tập tốt tại địa phương.

 

Vầng trăng ước mơ cùng VITADU
Vầng trăng ước mơ cùng VITADU

Ngoài ra, trong buổi chiều cùng ngày đại diện Hội sinh viên và đại diện các nhà tài trợ đã tới thăm và tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trương Sơn.

VITADU thăm và tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trương Sơn
VITADU thăm và tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trương Sơn

Sự xuất hiện của các bạn sinh viên, cùng sự đồng hành của các Doanh nghiệp trong ngày tết trung thu đã đem lại một trung thu thật ý nghĩa, “từ trước đến nay chưa bao giờ cảm thấy xúc động và vui như vậy khi các cháu nhỏ được nở cười rạng rỡ” (lời của người dân).

Được tham gia và đồng hành cùng chương trình “Vầng trăng ước mơ” là một trong những niềm vui lớn của các thành viên, nhân viên đang làm việc tại Việt Tâm Đức. Giúp cho mọi thành viên trong công ty ý thức được trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của mình đối với cộng đồng. Hy vọng thông qua chương trình có thể đem lại niềm vui cho các em nhỏ tại các vung quê nghèo trên mọi miền quê nơi chương trình được diễn ra. Chúc các bạn sinh viên trong Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa hơn nữa vì cộng đồng, và là những chủ nhân tuyệt vời của đất nước nói chung, và quê hương Bắc Giang nói riêng.